Hợp tác và trao đổi

vị trí của bạn:Trang web chính thức bóng đá Trò chơi bóng đá 2023 > Hợp tác và trao đổi > Bến Tre: Trường hạ Tăng chùa Viên Minh long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2567


Bến Tre: Trường hạ Tăng chùa Viên Minh long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2567

ngày phát hành:2023-08-29 12:10    Số lần nhấp:197

PSO: Sáng ngày 22/8/2023, Trường hạ Tăng chùa Viên Minh (phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2567, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hòa – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Thọ – Chứng minh BTS GHPGVN TP.Bến Tre; Cùng chư Tôn Đức Tăng Ni hành giả an cư và Phật tử về tham dự đông đủ.

Đại Lễ Vu Lan là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo được diễn ra vào tháng bảy âm lịch hằng năm. Lễ Vu Lan trở thành ngày lễ tri ân, báo hiếu tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn.

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tổ tiên. Lễ Vu Lan của Phật giáo đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt, là cuộc lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Noi gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên, Phật tử Diệu Thắm đại diện cho hàng Phật tử thành kính dâng lên đôi dòng “Hoài niệm tri ân Cha mẹ” và tác bạch cúng dường lên chư Tôn đức Tăng hiện tiền trong ngày Đại lễ Vu Lan Báo hiếu, để báo đáp công lao biển trời của hai bậc sinh thành hiện tiền được tăng long phước thọ và cửu huyền thất tổ được siêu sanh về miền Cực lạc.

Trong giây phút thiêng liêng tràn đầy cảm xúc của buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã hoan hỷ ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng. “Hòa thượng đã nêu lên ý nghĩa sâu sắc của 02 chữ “Báo hiếu” mà ai ai cũng buộc phải khắc ghi trong lòng và làm tròn trách nhiệm, bổn phận hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Đó chính là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”  mang đậm nét văn hóa truyền thống tri ân và báo ân của dân tộc Việt. Hàng năm lễ Vu Lan lại được long trọng tổ chức vào tháng bảy, xem như một thông điệp nhắc nhở chúng ta hãy luôn trân trọng từng giây phút khi cha mẹ còn trên đời và hãy làm tròn chữ hiếu, để báo đáp ân nghĩa sinh thành đối với cha mẹ”.

Hợp tác và trao đổi https://phatsuonline.com/wp-content/uploads/2023/08/IMG_9983-750x502.jpg 750w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px" /> Buổi lễ kết thúc trong niềm cảm xúc thiêng liêng của lễ hội “Vu lan-báo hiếu” của những con hiếu thảo trên tinh thần tri ân và báo ân của Đạo Phật.

Giới thiệu hình ảnh ghi nhận thêm:

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre上一篇:MU méo mặt Luke Shaw nghỉ vài tháng, Mason Mount nặng hơn dự kiến
下一篇:Indonesia đòi bỏ giải AFF sau pha phạm lỗi của cầu thủ U23 Việt Nam