tuyển dụng nhân tài

vị trí của bạn:Trang web chính thức bóng đá Trò chơi bóng đá 2023 > tuyển dụng nhân tài > Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi trên 36 độ C


Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi trên 36 độ C

ngày phát hành:2023-09-13 12:02    Số lần nhấp:193

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/7, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngày và đêm nay, Tây Bắc và Việt Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào sáng và đêm).

Miền Bắc tăng nhiệt. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung).

Tại Hà Giang, cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt là các huyện Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Xín Mần, Quang Bình, Quản Bạ.

Ngày 6/7, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.

Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nhận định thời tiết 10 ngày tới,tuyển dụng nhân tài cơ quan khí tượng cho biết, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 6/7 đến ngày 14/7, Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, vùng núi đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong đó, Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Thời tiết nắng nóng, người dân cần đề phòng cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: Báo VTC News上一篇:Cần rõ người, rõ việc và gắn trách nhiệm trong chuyển đổi số
下一篇:Vật dụng trong bếp nhà nào cũng có ít nhất một cái, càng ngâm nước lâu càng chóng hỏng, nhanh mòn